Bật Mí 6 Nguyên Tắc “Vàng” Phong Thủy Chọn Căn Hộ Chung Cư Bạn Nên Biết!

Ngày nay việc ở các căn nhà chung cư ngày càng được rất nhiều người lựa chọn. Nhưng, cũng như việc xây lên một căn nhà, trước tiên bạn cần phải xem xét phong thủy của căn hộ chung cư đó. Những nguyên tắc “vàng” trong phong thủy chọn căn hộ chung cư dưới đây sẽ giúp bạn chọn được căn hộ phong thủy tốt thật dễ dàng.

phong-thuy-nha-chung-cu-theo-tuoi

  • Chọn chung cư có tầm nhìn tốt

Điều đầu tiên trong phong thủy chọn căn hộ chung cư hợp đó chính là cần phải chọn những chung cư có tầm nhìn tốt.

Chung cư được coi như là một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng. Chính vì thế nên ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như: có hướng tốt, tránh nắng gắt,đón gió mát,  có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ, cũng như là có thể giảm tiếng ồn.

  • Chọn chung cư có minh đường rộng rãi

Minh đường – là khoảng trống trước mặt của chung cư, cũng chính là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Minh đường có thể là khoảng đất trống để làm khu vực cây xanh, công viên nhỏ, khu vui chơi cho trẻ, khu tập thể thao công cộng và lý tưởng nhất vẫn là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời cũng là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. 

Một chung cư nếu không có minh đường thì dù có nhiều đặc điểm đẹp đến mấy thì cũng kém tốt trong phong thủy!

thap-doanh-nhan-thanh-binh

  • Chọn vị trí của căn hộ

Sau khi xem xét các đặc điểm chung về chung cư tốt nên có thì ta đến lựa căn hộ. Mà ở trong mỗi tòa nhà chung cư thì lại có nhiều căn hộ ở mỗi sàn; số căn hộ trên mỗi sàn thì lại phụ thuộc vào thiết kế của tòa nhà. Bạn nên chia cung ra để chọn căn hộ sao cho phù hợp.  

Vị trí của căn hộ ảnh hưởng đến không khí sống rất nhiều, đặc biệt là view của ban công trong căn hộ. Nếu căn hộ chung cư của bạn có view tốt, thoáng đãng và không khí trong lành, thì cuộc sống thật sự giảm áp lực rất nhiều.

  • Chọn tầng căn hộ chung cư

Theo trong phong thủy bát trạch, vị trí tầng cũng là một phần ảnh hưởng không nhỏ trong phong thủy nhà chọn nhà chung cư. Vì nếu như bạn hợp số 9, số 8 nhưng bạn lại mua số không hợp là 1, 2, 5 thì sẽ ảnh hưởng rất lớm tới tâm lý sau này. Nhưng nên lưu ý là nên chọn những căn hộ chung cư có số tầng trung thôi, đừng nên thấp quá hoặc cao quá. Vì thấp thì sẽ bị ồn, bị ảnh hưởng bởi côn trùng; còn cao quá thì không khí sẽ loãng, không thích hợp cho người già và trẻ nhỏ.

6-nguyen-tac-vang-phong-thuy-chon-can-ho-chung-cu

  • Chọn hướng nhà

Trong phong thủy nhà ở thì hướng nhà vô cùng quan trọng!

Hướng của tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, còn các lối giao tiếp khác thì được coi là hướng phụ. Nếu tòa chung cư có mặt dài quay về hướng Nam hoặc lân cận hướng Nam thì sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Nếu các cạnh ngắn (đầu hồi) mà quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những ảnh hưởng của nắng tây và gió nóng chiếu vào những căn hộ bên trong tòa nhà.

Với những tòa chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây, thì cần có giải pháp che nắng như là: tạo hành lang hoặc là lam che nắng. Khi bạn chọn tòa chung cư có nhiều dãy chung cư thì nếu các dãy chung cư nằm kề nhau, cần chú ý đến độ lệch của các khối tòa nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn. 

Một căn hộ tốt là một căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt và có những điều kiện sinh môi hợp với gia chủ. Hãy quên đi kiểu thiết kế kiểu hành lang giữa kéo dài vì nó thường rất hay bị tối tăm và bị gió lùa, nên tránh chọn những kiểu thiết kế này. Các cửa sổ của các căn hộ tại chung cư không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác (vì tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng), tất cả đều nên được bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài giúp phòng được thông thoáng.

tat-tan-tat-thong-tin-ve-toa-thap-doanh-nhan

  • Về hình dạng ngôi nhà

Bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn hộ  có hình dạng méo mó hoặc có nhiều góc khuyết lớn,  như vậy vừa không tốt về phong thủy, mà còn vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Nếu bị rơi vào trường hợp này, thì bạn có thể khắc phục bằng cách treo một tấm gương lớn tại những góc khuyết đó để tạo cảm giác đầy đủ, để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Trên đây là tất cả những nguyên tắc “vàng” phong thủy chọn căn hộ chung cư mà duanchungcuhadong.com muốn bật mí cho bạn. Hy vọng qua đây các bạn có thể chọn được những căn hộ đẹp và hợp phong thủy, tốt cho con đường công danh, sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

Nguồn: https://duanchungcuhadong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *