Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

Chuẩn Bị Bộ Hồ Sơ Xin Phép Xây Dựng Gồm Những Gì?

Hồ sơ xin phép ở các quận luôn khác nhau, bởi mỗi quận đều có những quy định riêng khiến bạn gặp khó khăn cho khi chuẩn bị hồ sơ trước khi xây nhà. Vậy khi chuẩn bị hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì?

Hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì? Những giấy tờ cần có

Bộ hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì? Chúng tôi sẽ cung cấp cụ thể về những giấy tờ cần chuẩn bị khi xây nhà cho các chủ nhà, công ty:

nhung-buoc-can-chuan-bi-khi-xay-nha

  1. Hồ sơ xin phép xây dựng của chủ nhà

Hồ sơ xin phép xây dựng của chủ nhà bao gồm các nội dung sau:

– Bản sao y giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai và có công chứng.

– Cam kết công trình liền kề. (mẫu công ty sẽ gửi, chủ nhà đi công chứng hoặc UBND phường gần nhất để xác nhận chữ ký, khi đi nhớ mang theo CMND và sổ đỏ photo hoặc sao y để công chứng).

– Giấy ủy quyền công chứng tại các phòng công chứng (công ty sẽ chụp hình CMND của người mà công ty ủy quyền làm hồ sơ cùng mẫu ủy quyền. Chủ nhà sẽ photo CMND của người được uỷ quyền và yêu cầu phòng công chứng làm đúng nội dung in nghiêng trong mẫu ủy quyền của công ty chụp lại)

– Chuẩn bị bản đồ hiện trạng nếu sổ cũ không có tọa độ vị trí của đất (đối với Quận 7 và Thủ đức sổ có tọa độ cũng phải có bản đồ hiện trạng kèm theo).

  1. Hồ sơ xin phép xây dựng của công ty

 Hồ sơ xin phép xây dựng của công ty bao gồm:

– Bản vẽ thiết kế phải thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình; sơ đồ vị trí hoặc tuyến công trình; sơ đồ hệ thống và điểm đấu nối kỹ thuật cấp điện, cấp nước, thoát nước; ảnh chụp hiện trạng (đối với các công trình phải sửa chữa, cải tạo yêu cầu phải có giấy phép xây dựng).

giao-dich-ban-can-ho-chung-cu-can-gi

+ Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất với tỷ lệ 1/50 – 1/500, kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

+ Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt của công trình, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200;

+ Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng có tỷ lệ 1/50, kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện với thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

– Đơn xin cấp Giấy phép xây dựng (chuẩn bị theo thông tư 15/2016 mẫu do Bộ Xây dựng hướng dẫn);

– Đối với nhà có tầng hầm phải có bản vẽ và biện pháp thi công tầng hầm.

– Các giấy phép kinh doanh và chứng chỉ hành nghề thiết kế của công ty thiết kế: Bạn có thể nhờ một công ty có chức năng và hiểu hết những nội quy, quy định của quận ban hành. Công ty này phải có giấy phép kinh doanh và chứng chỉ thiết kế rõ ràng thì mới có thể làm được.

– Bản kê khai kinh nghiệm thiết kế của công ty thiết kế xây dựng: hiện nay các công ty điều có chức năng xin phép nhưng tùy vào mỗi công ty mà có sẽ có số năm kinh nghiệm khác nhau.

 * Trường hợp cho cho một số quận:

– Cam kết tự phá dỡ công trình đối với xây nhà tạm nằm trong các khu vực quy hoạch: Khi xây dựng nhà ở riêng lẻ trong vùng đã có quy hoạch xây dựng khi đã được duyệt và công bố nhưng chưa thực hiện thì hồ sơ cần phải chuẩn bị giấy cam kết tự phá dỡ công trình khi Nhà nước thực hiện quy hoạch xây dựng.

giao-dich-ban-can-ho-chung-cu-can-gi

– Công văn 1/500 và bản vẽ nhà mẫu 1/500 đối với nhà ở trong dự án: Đối với khu dự án sẽ có mẫu nhà và thiết kế sẵn, trường hợp bạn muốn điều chỉnh thiết kế và nhà mẫu thì cần phải cung cấp cam kết này nếu không thì phải yêu cầu phải trích lục hồ sơ tại quận.

– Các giấy tờ về hộ khẩu và chứng minh của chủ nhà: là tất cả hồ sơ của những người đứng tên trên giấy chứng nhận có quyền sở hữu đất.

– Kê khai thông báo lệ phí trước bạ: hầu hết các quận không bắt buộc, tuy nhiên vẫn có một số ít quận thì đòi hỏi giấy tờ này.

Có thể thấy, để hoàn thành những giấy tờ trên khi xin phép xây dựng là không hề đơn giản và mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ công ty có chức năng làm hồ sơ cho mình. Hơn nữa, người ta cũng sẽ hỗ trợ nhiệt tình, giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác theo đúng quy định, giúp nộp hồ sơ tại quận, đồng thời làm việc với người tiếp nhận hồ sơ. Và việc còn lại của bạn là chỉ cần chờ ngày có kết quả, nhận kết quả và tiến hành xây nhà ở.

xem-huong-bep-nha-chung-cu

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của duanchungcuhadong, bạn đã biết hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì để có thể chuẩn bị đầy đủ và được cấp phép nhanh chóng xây dựng.

> > [Giải Đáp Thắc Mắc] Muốn Xây Nhà Cần Phải Có Những Giấy Tờ Nào?

>>  XEM NGAY” Sự Thật” Tháp Doanh Nhân Hà Đông Chậm Tiến Độ

Nguồn: https://duanchungcuhadong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *