Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

“Tất Tần Tật” Về Phong Thủy Phòng Khách Chung Cư

Phòng khách là không gian trung tâm của căn hộ chung cư và là nơi tiếp đón khách khứa, bạn bè của gia chủ. Vì vậy, phong thủy phòng khách chung cư là điều vô cùng quan trọng mà mọi gia chủ không thể bỏ qua.

phong-thuy-phong-khach-chung-cu

  1. Lựa chọn và bố trí nội thất trong phòng khách chung cư

Theo phong thủy, phòng khách chung cư nên được thiết kế vào những phương vị tốt như sinh khí, thiên y, phục vị hay diên niên. Khi phòng khách đã ở các hướng tốt và phù hợp với mệnh của gia chủ thì việc trang trí sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ý nghĩa các phương vị:

Sinh khí: Thu hút tài lộc và danh tiếng.

Thiên y: Cải thiện sức khỏe và tăng tuổi thọ.

Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, gặp nhiều may mắn trong công danh thi cử.

Diên niên: Tăng cường các mối quan hệ trong gia đình và tình yêu.

Phòng khách nên thiết kế dạng khép kín hình vuông hoặc hình chữ nhật, trong phòng khách không nên có các góc nhọn. Nếu có thì bạn nên hóa giải bằng cách đặt chậu cây hoặc bình phong để căn phòng trở nên vuông vắn hơn, khí tốt cũng không bị ứ đọng về góc nhọn mà sẽ được lưu thông trong khắp không gian của căn phòng. Ngoài ra, bạn nên nhớ không được thiết kế hành lang xuyên thẳng qua phòng khách.

Về hướng bố trí nội thất của phòng khách, gia chủ nên lựa chọn hướng Tây. Vì theo Ngũ hành, hướng Tây thuộc Kim (Kim là vàng) với ý nghĩa mang lại sự may mắn, thịnh vượng. 

Trong phong thủy có câu “Kim khắc Mộc vi tài”, vì vậy đem Mộc đến hướng Tây là đem về tài lộc cho phòng khách. Trong Ngũ hành, Mộc có hình trụ dài như cây và mang màu xanh lá cây. Do đó, để có hiệu quả tài vận tốt cho gia chủ, hãy bố trí nội thất thuộc Mộc vào hướng Tây trong phòng khách.

xem-phong-thuy-nha-o-chung-cu-2

  1. Xác định vị trí vượng tài trong phòng khách

Vị trí vượng tài trong nhà thường là nằm ở phòng khách. Vì vậy, phòng khách phải luôn được sạch sẽ, yên tĩnh và ổn định. Thông thường, vị trí vượng tài nhất trong phòng khách là nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào. Vậy nên, bạn không được treo gương tại vị trí này vì gương có tác dụng phản xạ, điều này dễ gây cản trở tài vận, khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền.

  1. Phòng khách của chung cư không được đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh

Cửa và cửa sổ là những nơi giúp lưu thông không khí ra vào phòng. Vì vậy, vị trí phòng khách không nên nằm trên một trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu. Việc bố trí nhà chung cư theo dạng cửa trước cửa sau thông thẳng với nhau cũng là điều cấm kỵ.

Đó là bởi các căn hộ chung cư với kiểu thiết kế này sẽ khiến không khí xộc thẳng vào nhà, rồi nhanh chóng thoát ra cửa sau, không được tụ lại trong phòng. Do vậy, tiền tài, phúc lộc cũng khó mà kết tụ, ở lâu trong nhà.

phong-thuy-phong-khach-chung-cu-3

  1. Lựa chọn màu sắc và bố trí cho phòng khách

Bạn có biết rằng, màu sắc của phòng khách không chỉ thể hiện lối sống và phong cách của gia chủ mà nó còn ảnh hưởng đến tài vận. Những gam màu trung tính, tươi sáng sẽ mang lại cảm giác êm dịu khiến cho không gian phòng khách thêm sang trọng với những nội thất cao cấp. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc cũng phải phục thuộc theo mệnh của người chủ gia đình.

Trần nhà đóng vai trò quan trọng trong thuật phong thủy phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo ra cảm giác thoáng mát, rộng rãi khi vào phòng. Theo các chuyên gia phong thủy, sàn nhà nên có màu đậm nhất và nhạt dần từ tường rồi đến trần nhà phù hợp với ý nghĩa: trời nhẹ, đất nặn. Cách phối màu như vậy sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều tài lộc.

Bên cạnh đó, sàn nhà trong phòng khách phải đảm bảo bằng phẳng, nếu sàn nhà cao thấp có thể sẽ gây ra nhiều sóng gió và thăng trầm trong làm ăn và cuộc sống gia đình của gia chủ. Không những vậy, sàn nhà gồ ghề không bằng phẳng sẽ gây tai nạn hoặc rủi ro cho các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được lựa chọn cẩn thận và cần xử lý mặt bằng cẩn thận trước khi thi công.

phong-thuy-phong-khach-chung-cu

  1. Ánh sáng trong phòng khách chung cư

Theo phong thủy, bạn không nên để phòng khách quá u tối, thiếu ánh mặt trời. Vì vậy, khi thiết kế phòng khách, tốt nhất là nên có nhiều ánh sáng tự nhiên để luôn đảm bảo được sinh khí tốt trong nhà. Nó chính là ưu tiên hàng đầu bởi, ánh sáng từ thiên nhiên rất khó có thể thay thế bằng nguồn nhân tạo, vì nó giúp đảm bảo độ ẩm không khí và giữ căn phòng luôn khô và mát mẻ.

Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để đảm bảo căn phòng luôn sáng sủa. Ánh sáng vừa giúp tăng cường cảm giác thích hoạt động vừa cải thiện sức khỏe, đem lại thịnh vượng, giúp phòng khách thêm rực rỡ. 

Vậy là duanchungcuhadong đã cung cấp đến bạn những thông tin về phong thủy phòng khách chung cư. Hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn đã biết cách thiết kế, bài trí căn phòng khách của mình hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc đến gia đình.

Nguồn: https://duanchungcuhadong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *