Lấy lại tài khoản FB

tu dong ket ban facebook mien phi

Hack tăng mắt livestream FB

loc ban be it tuong tac

mua like bai viet FB

Xem Phong Thuỷ Nhà Ở Chung Cư Và Những Quy Tắc Bạn Cần Lưu Ý

Nhà ở chung cư là xu thế được nhiều gia đình trẻ sinh sống tại các khu đô thị lựa chọn. Cũng giống như nhà ở truyền thống, việc xem phong thuỷ nhà ở chung cư là vô cùng quan trọng và cần phải tuân theo những thuật phong thủy nhất định.

xem-phong-thuy-nha-o-chung-cu

  1. Khai môn lập hướng

Khi xem phong thuỷ nhà ở chung cư, việc xác định hướng cho một căn hộ chung cư là một việc cần làm và có ý nghĩa quan trọng. Nhiều người cho rằng, hướng của căn hộ chính là hướng cửa sổ, hướng cửa ra ban công vì nơi này có nhiều nắng, gió do khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp với ngoại cảnh. Từ hướng của căn hộ kết hợp với tuổi của gia chủ sẽ đưa ra cách bài trí đồ đạc cũng như trang trí nội thất phù hợp theo phong thủy. 

Tuy nhiên, trên thực tế, cách tính này không hề chính xác. Đó là vì quan niệm trên đã nhầm lẫn khi coi những yếu tố về nắng, gió hay không khí là yếu tố tạo nên “khí” trong phong thủy. Bạn cần biết rằng “khí” được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Hãy thử tưởng tượng nếu chúng ta bịt tất cả các cửa sổ, sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được, dù thật bất tiện và khó khăn. Nhưng nếu chúng ta bịt cửa chính lại thì chắc chắn căn hộ đó không thể sinh hoạt được. Vì vậy, khi xem hướng của căn hộ thì phải tính bởi hướng cửa ra vào của căn hộ. Câu “Khai môn lập hướng” trong phong thủy cũng chính là nói về ý này.

Ngoài việc xác định phương vị, bạn cũng cần chú ý trong việc xác định số đo hướng của căn hộ chung cư bằng la bàn. Đó là vì nhà chung cư thường rất nhiều bê tông và cốt thép nên dễ làm sai lệch kim la bàn dẫn đến việc xác định hướng không chính xác. Theo kinh nghiệm của nhiều người là nên đo ở nhiều vị trí khác nhau, ở trong lẫn bên ngoài căn hộ và toà nhà để ra được một thông số chính xác nhất.

xem-phong-thuy-nha-o-chung-cu

  1. Phong thủy nhà ở trong chung cư

2.1 Cửa

Một trong những khó khăn mà gia chủ gặp phải trong căn hộ chung cư mà không dễ để thay đổi đó là hệ thống cửa vì sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của toàn bộ ngôi nhà. Trên thực tế, các căn hộ chung cư thường gặp phải một số lỗi cơ bản sau đây:

– Cửa căn hộ chung cư mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào: Với thiết kế này sẽ ảnh hưởng đến không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình. Theo lý thuyết phong thuỷ, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ái, tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Những căn hộ phạm vào lỗi này sẽ rơi vào thế dễ xảy ra thị phi, chủ nhà chịu nhiều áp lực trong công việc và trong cuộc sống. Tuỳ theo hoàn cảnh mà gia chủ có thể hóa giải bằng cách treo một chiếc gương, chuông gió hoặc quả cầu thuỷ tinh trước cửa vừa là vật trang trí lại tạo những nét riêng cho căn hộ của mình, đồng thời góp phần hoá giải trực xung.

– Cửa các phòng ngủ quá gần nhau hoặc đối diện nhau: Đây là một điều kiêng kỵ trong phong thủy vì nó gây ra sự hỗn loạn về năng lượng, gia chủ sẽ dễ gặp phải tâm lý bất an, gặp nhiều chuyện thị phi. Nếu sinh sống trong căn hộ này, gia chủ nên bài trí một chiếc đèn hành lang có dạng khối cầu, sử dụng ánh sáng vàng sẽ góp phần hóa giải xung đối. Nếu khoảng cách giữa các cửa phòng ngủ lớn thì bạn có thể đặt một chậu cây xanh giữa hai cửa phòng cũng giúp ngăn cách hai không gian với nhau vừa tạo nét đẹp thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà.

xem-phong-thuy-nha-o-chung-cu-3

2.2 Khu vệ sinh

– Hiện nay, vì hạn chế diện tích nên rất nhiều thiết kế căn hộ khi bước vào nhà gặp ngay cửa WC. Đây là vấn đề rất kiêng kỵ theo Phong thủy và thường khi gặp phải căn hộ như vậy việc khắc phục rất vất vả. Ngoài ra, khi bố trí tiền phòng gắn liền với một khu WC thì cũng có những bất cập. Chẳng hạn nếu hướng nhà đó hợp với gia chủ thì vô tình khu WC đặt ở phương vị đầu nhà sẽ làm hạn chế yếu tố tốt này. Phương án điều chỉnh lại nhà vệ sinh sao cho hợp phong thủy là vô cùng khó. Chính vì vậy, bạn không nên lựa chọn những căn hộ thiết kế như vậy.

– Nhà vệ sinh được thiết kế khép kín trong phòng ngủ Master: Có rất nhiều thiết kế mà cửa đối diện ngay với giường ngủ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vì vậy có thể khắc phục, gia chủ hãy chuyển giường ngủ sang vị trí khác. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn có thể treo trước cửa WC một quả cầu thuỷ tinh, ngoài ra có thể đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải giữ cho phòng vệ sinh luôn sạch sẽ, thường xuyên đóng cửa để tránh những mùi hôi, ẩm mốc trong phòng.

Hy vọng sau khi đọc bài viết của duanchungcuhadong, bạn đã biết cách xem phong thuỷ nhà ở chung cư để lựa chọn được căn hộ phù hợp giúp mang lại nhiều tài lộc, may mắn đến các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *