Bật Mí 6 Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Hà Nội Không Nên Bỏ Qua!

Mua chung cư tại nội thành Hà Nội càng ngày càng được các gia đình, cá nhân lựa chọn. Nhưng không phải cứ có tiền, có dự án mọc lên tại Hà Nội là có thể đầu cơ vào mua là được, mà có rất nhiều vấn đề bạn cần phải chú trọng và cẩn thận. Bài viết chia sẻ các kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những lo lắng, đắn đo khi mua chung cư đó.

thap-doanh-nhan-thanh-binh

  • Đánh giá đúng về vị trí chung cư

Một trong những kinh nghiệm mua chung cư Hà Nội hàng đầu đó chính là bạn phải đánh giá đúng về vị trí của chung cư. Hầu hết các căn hộ chung cư qua môi giới, giới thiệu, tư vấn bao giờ cũng sẽ được quảng cáo là có vị trí đẹp, gần với các khu tiện ích. Nhưng đó chỉ là do pr, do người môi giới muốn bán được nhà – là vấn đề trên lý thuyết, còn trên thực tế thì một căn hộ chung cư có vị trí đẹp thì cần được đánh giá qua các tiêu chí:

– Có giao thông thuận lợi, lưu thông tốt. Đặc biệt là vị trí, môi trường sống chung quanh ra sao. Vì có Những căn hộ chung cư nằm tại các tuyến đường bé không những thường xuyên tắc đường mà còn hay xả ra tình trạng ngập úng, thiếu điểm đỗ xe, ồn ào vì gần chợ, bốc mùi vì gần nơi xử lý rác hoặc rần nơi đổ rác,…

– Nơi chung cư có vị trí, tầm nhìn, phong thủy tốt hay không hoặc là số dân sống trong 1 sàn quá đông mà thang máy lại ít,…

thap-doanh-nhan-mo-ban-dot-2

  • Đánh giá chính xác nhu cầu sử dụng của bản thân

Điều này rất cần thiết vì khi chọn mua căn hộ chung cư có mức giá rẻ dưới 2 tỷ, xa trung tâm thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn, chỉ có điều là sẽ xa các dịch vụ tiện ích; ví dụ như: nhà có diện tích rộng, nhiều phòng,… Nhưng cũng cùng số tiền đó, nếu bạn không muốn xa trung tâm thì lựa chọn sẽ không được nhiều và diện tích cũng phải nhỏ đi. 

Bởi vậy cho nên trước khi lựa chọn một căn hộ chung cư nào thì bạn cũng cần phải đánh giá về nhu cầu sử dụng của mình cũng như là toàn gia đình như: diện tích lớn hay nhỏ, đi lại gần trung tâm hay gần trường học, gần khu làm việc, khu mua sắm hay không,…

Cũng cần phải đánh giá về những tiện ích nội – ngoại khu của chung cư xem có tốt không, liệu có đảm bảo yêu cầu sử dụng của gia đình mình hay không trước khi chọn mua. 

  • Kiểm tra năng lực tài chính của bản thân

Khi chọn mua một căn hộ chung cư hay bất kể là cái gì thì kiểm tra tài chính cá nhân là điều không thể bỏ qua trước khi mua. Bạn nhất định không được bỏ qua đánh giá mức giá bán mà nhà đầu tư và môi giới nhà đất đưa ra có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không để tránh tình trạng nhiều gia đình mua trả góp nhưng khoản trả tiền lãi không thể gánh được vì tính toán sai lệch.

ban-biet-gi-ve-chung-cu-thap-doanh-nhan

Việc kiểm tra tài chính của cá nhân cũng có thể giúp bạn xác định việc lựa chọn dự án ở mức giá nào? Và có thể tăng lên hoặc là sẽ giảm xuống mức đầu tư trong giới hạn nào nhằm đảm bảo được các tính toán và lên được kế hoạch tài chính chuẩn nhất nhằm mục đích giúp bạn tránh các phát sinh ngoài dự kiến khiến cho bạn bị mất khả năng cân đối về tài chính trong tương lai.

  • Cần phải xác định trước cần mua chung cư trong điều kiện nào

Ngoài việc tự kiểm tra năng lực tài chính cá nhân trước khi chọn mua thì việc xác định bạn mua căn hộ chung cư trong hiện trạng, điều kiện nào cũng sẽ quyết định khá lớn đến mức chi phí mà bạn cần phải bỏ ra khi quyết định mua một căn hộ chung cư.

– Chung cư khi mà dự án còn đang thi công: Những căn hộ chung cư khi mới khởi công sẽ thường có mức giá rẻ nhất và cũng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phong phú vì chưa có nhiều người mua. Và tất nhiên là càng gần giai đoạn hoàn thiện thì mức giá của một căn hộ sẽ càng có giá cao hơn.

– Căn hộ chung cư đã hoàn thiện: Những căn hộ chung cư đã hoàn thiện thì hầu như tất cả trong 1 căn hộ chung cư đều được hoàn thiện đầy đủ, bạn chỉ cần mua và dọn đến ở là xong. Nhưng chắc chắn là mức giá sẽ không có rẻ hơn so với những căn hộ đang xây dựng hoặc chưa được hoàn thiện. 

ban-biet-gi-ve-chung-cu-thap-doanh-nhan

Nhưng nhắc bạn trước đó là, những căn hộ tốt chắc chắn đa được nhiều người nhắm đến từ lâu, đến lúc hoàn thiện sẽ còn có ít sự lựa chọn vì các căn hộ đã được nhiều người đặt mua trước đó.

  • Nên tìm hiểu và so sánh giá bán của các căn hộ chung cư

Ngoài việc quan tâm đến báo giá căn hộ mình quan tâm từ các chủ đầu tư hay đơn vị môi giới thì bạn cũng nên chủ động tìm hiểu về mức giá chung của các dự án chung quanh, gần đó, trong cùng một vùng,…bằng cách định giá những bất động sản cơ bản. 

Việc so sánh, đánh giá này không chỉ giúp bạn đạt được những mong muốn trên người các nhà đầu tư, mà còn có thể giúp bạn tìm hiểu được mức giá chung và có thể đàm phán, bàn luận về giá cả cho bản thân. 

  • Nên đánh giá về năng lực của chủ đầu tư

Khi lựa chọn mua một căn hộ chung uy tín, thì năng lực của chủ đầu tư là điều tất yếu và quan trọng trong việc quyết định đến nhiều vấn đề trong việc mua bán nhà chung cư. Bạn nên lên các trang mạng internet để tìm hiểu các thông tin về chủ đầu tư, xem họ có uy tín không; xem xét thời gian cùng tiến độ thi công; những chất lượng công trình trước đó; tuân thủ tất cả những cam kết trong hợp đồng mua bán nhà, đảm bảo xây dựng đúng kế hoạch phê duyệt, có đầy đủ hạ tầng tiện ích và có cả các vấn đề liên quan đến pháp lý.

thap-doanh-nhan-ha-dong

Trên đây là những “Bật mí 6 kinh nghiệm mua chung cư hà nội không nên bỏ qua!” Mong là, qua đây các bạn có thể chọn được một căn hộ tốt, hợp phong thủy và tất nhiên là phải hợp với túi tiền của bản thân.

Nguồn: https://duanchungcuhadong.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *