5 Bí Quyết Chọn Mua Căn Hộ Chung Cư Giá Rẻ Tại Hà Nội Như Ý

Hiện nay, rất nhiều gia đình trẻ lựa chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua căn hộ giá vừa hợp lý lại đảm bảo chất lượng cuộc sống. Cùng tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để lựa chọn được căn hộ ưng ý nhất nhé.

mua-can-ho-chung-cu-gia-re-tai-ha-noi-2

  1. Đánh giá đúng về vị trí

Khi mua căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội, bạn cần đánh giá đúng về vị trí của chung cư đó dựa trên các tiêu chí: Giao thông phải đảm bảo lưu thông tốt, tránh tắc đường, hay hay xảy ra tình trạng ngập úng, thiếu điểm đỗ xe, vị trí phải đảm bảo về mặt tầm nhìn hay phong thủy…

Chủ đầu tư không bao giờ nói với bạn về những thông tin này, vì vậy bạn phải là người chủ động tìm hiểu, kiểm tra thực tế, xem đánh giá. Vì vậy đừng vội tin những lời quảng cáo đường mật trên báo chí, truyền thông về bất kỳ một căn hộ chung cư nào.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin trên mạng internet để tìm hiểu về vị trí và khảo sát giao thông ở nhiều thời điểm khác nhau trong ngày, trong tuần. Ngoài ra, đừng quên dạo 1 vòng dự án để xem xét môi trường xung quanh.

Nếu vị trí đó được bạn đánh giá là thuận lợi cho việc sinh hoạt, học tập và làm việc thì bạn bắt đầu tìm hiểu đến các yếu tố khác. Vì có thể chung cư này có vị trí đẹp với nhà người ta nhưng không đẹp với bạn và ngược lại.

thap-doanh-nhan-ha-dong-cham-tien-do

  1. Đánh giá chính xác nhu cầu sử dụng

Mua căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn. Bạn có thể chọn chung cư tầm 1 tỷ đồng, 2 phòng ngủ nhưng chắc chắn những chung cư này sẽ xa trung tâm, vị trí thiếu tiện ích.

Hoặc bạn có thể lựa chọn những căn hộ chung cư với mức giá này ở gần khu trung tâm hơn, nhưng diện tích sẽ nhỏ hơn. Do đó, trước khi lựa chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ, bạn cần đánh giá về nhu cầu sử dụng: diện tích lớn – nhỏ, các tiện ích sử dụng: gần trường học, khu làm việc, mua sắm…

Ngoài ra, cần đánh giá tiện ích nội khu và ngoại khu xem có tốt không, có đảm bảo yêu cầu sử dụng của gia đình nếu chọn mua và hợp với mức giá bán mà nhà đầu tư, môi giới đưa ra hay không…

  1. Uy tín của chủ đầu tư

Có nhiều bê bối, tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư về các dự án chung cư giá rẻ. Để tránh rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang” khi mua chung cư, trước khi quyết định, bạn nên tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư thông qua những dự án mà chủ đầu tư này đã thực hiện. Tìm hiểu xem đầu tư này đã thực hiện nhiều dự án chưa, tiến độ bàn giao, chất lượng công trình như thế nào, đã từng dính bê bối nào hay chưa… 

Các thông tin này bạn có thể tìm hiểu thông qua qua báo chí, internet, người thân quen hoặc nhân viên môi giới bất động sản.

thap-doanh-nhan-ha-dong-cham-tien-do

  1. Tính pháp lý của dự án

Tính pháp lý của dự án cũng là một trong những vấn đề mà người mua nhà cần quan tâm khi bắt đầu tìm hiểu các dự án. Mỗi một dự án chung cư đều phải có giấy phép đầu tư, giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận hoàn thiện các nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước như thuế đất… Với những thông tin liên quan đến tính pháp lý của dự án, người mua có thể yêu cầu chủ đầu tư công khai hoặc đến các cơ quan chức năng nơi dự án tọa lạc để thẩm định.

Không ai muốn “dính” vào những căn hộ đang có vấn đề về pháp lý nhưng thực tế vẫn có nhiều người mua phải căn hộ chung cư sai phép, bởi họ đã không tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của dự án. 

Bên cạnh đó, vì lợi ích kinh tế, trong quá trình triển khai dự án, nhiều chủ đầu tư đã tự ý xây vượt tầng hoặc nới theo chiều ngang hay chuyển đổi công năng các tầng thương mại, kỹ thuật, diện tích chung… thành căn hộ để bán. Vì vậy, ngoài việc xem xét các loại giấy phép của chủ đầu tư, người mua cần chú ý đến số tầng của công trình, đồng thời so sánh với văn bản phê duyệt dự án, phê duyệt quy hoạch và hồ sơ thiết kế.

mua-can-ho-chung-cu-gia-re-tai-ha-noi

  1. Tìm hiểu về tiện ích sống đi kèm

Hầu hết các dự án chung cư hiện nay đều được chủ đầu tư lựa chọn với nhiều tiện ích sống. Vì thế khi bạn ý định mua một chung cư giá rẻ thì việc tìm hiểu này cũng là điều cần thiết để biết được quyền lợi của mình cũng như xem chung cư có đáp ứng được nhu cầu sinh sống của gia đình hay không. Có thể đối với những dự án căn hộ giá rẻ thì tiện ích đi kèm sẽ không quá “xịn” nhưng cũng cần phải đáp ứng được một vài yêu cầu cơ bản hàng ngày như: bãi hầm gửi xe, gần siêu thị hoặc chợ, trường học…

Hy vọng sau khi đọc bài viết trên của duanchungcuhadong, bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua căn hộ chung cư giá rẻ tại Hà Nội phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.

Nguồn: https://duanchungcuhadong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *