[TƯ VẤN] Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Bếp Nhà Chung Cư Theo Phong Thủy

Bên cạnh phòng khách, căn bếp cũng là nơi được xem là không gian quan trọng nhà chung cư. Vì thế, việc đặt hướng bếp nhà chung cư cũng cần tuân theo phong thủy để giúp gia chủ hút được tài lộc, dồi dào sức khỏe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem hướng bếp nhà chung cư chuẩn nhất theo phong thủy.

xem-huong-bep-nha-chung-cu

  1. Cách chọn hướng bếp nhà chung cư hợp phong thủy

Nhà chung cư có diện tích khiêm tốn nên thường thiết kế phòng khách và phòng bếp liền nhau vì nó vừa mang lại không gian thoáng, vừa tiết kiệm diện tích trong căn nhà. Rất nhiều gia chủ thắc mắc không biết nên xem hướng bếp nhà chung cư như thế nào để hợp phong thủy. 

Theo phong thủy, hướng bếp của nhà chung cư hay nhà mặt đất đều được xác định giống nhau. Phong thủy quan niệm rằng bếp phải được đặt “tọa hung hướng cát” có nghĩa là tọa ở hướng hung và nhìn về hướng tốt lành thì gia đình mới được thịnh vượng, công danh thăng tiến và nhận được nhiều tài lộc, may mắn. 

Trong phong thủy Bát trạch quan niệm rằng khi thiết kế bếp phải thống nhất theo hai Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Khi thiết kế căn hộ chung cư theo nguyên tắc trên, nếu cửa ra vào hoặc cửa sổ lấy nguồn không khí và ánh sáng bên ngoài từ một trong các hướng như Nam, Bắc, Tây và Tây Bắc (Đông tứ trạch) thì nên đặt hướng bếp ở một trong các hướng: Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Nếu căn hộ chung cư có cửa ra vào từ các hướng gồm: Tây Nam, Đông, Đông Bắc hay Đông Nam thì hướng bếp nhà chung cư nên đặt ở một trong các hướng như: Hướng Nam, Đông, Đông Nam hoặc hướng Bắc.

Ngoài ra, cửa bếp không đặt thẳng với hướng của cửa ra vào bởi như vậy sẽ khiến cho người ngoài dễ dàng nhìn thẳng vào bếp nấu, gây ảnh hưởng đến tài sản của gia chủ.  Trong căn hộ chung cư thì phòng bếp cũng không nên đặt đối diện hoặc quá gần với nhà vệ sinh hoặc nơi treo quần áo. 

xem-huong-bep-nha-chung-cu

  1. Lắp đặt bếp nhà chung cư theo phong thủy

Ngoài ra, gia chủ cũng cần chú ý tránh đặt bếp lò tại các cung xấu như cung Càn, Nhâm, Hợi, Khôn và cung Ất. Thay vào đó, gia chủ nên đặt bếp tại cung Giáp hoặc cung Dần sẽ thu được nhiều tài lộc và may mắn. Bếp được đặt tại cung Mão hoặc cung Thìn sẽ mang đến phú quý, hạnh phúc. Đặt bếp tại cung Bính hoặc cung Ất sẽ nhận được mùa, bội thu. Bên cạnh đó, gia chủ cần kiêng vị trí đặt bếp phía sau hoặc trước nhà mà cần đặt lệch sang những cung khác thì mới không gặp phải tai họa.   

Ngoài ra, theo phong thủy không nên đặt bếp nấu ăn nhìn thẳng ra cửa chính hay phía sau bếp là cửa sổ vì sẽ khiến gió thổi vào bếp. Đặc biệt, gia chủ cũng nên lưu ý không đặt bếp nấu ở cạnh cửa sổ có mặt trời phía tây chiếu vào vì nếu đun nấu bằng bếp dầu hay ga gió không chỉ thổi tắt bếp mà mùi dầu, ga sẽ gây độc hại cho người sử dụng.

Theo tương sinh ngũ hành, trong phòng bếp luôn luôn xảy ra sự “xung đột” giữa hai yếu tố nước và lửa. Trong đó, lò nướng, bếp nấu, lò vi sóng, máy nướng bánh mì… đại diện cho lửa; còn bồn rửa bát, tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát… đại diện cho nước. Vì thế, bạn có thể đặt lò nướng và bồn rửa bát ở cùng một bức tường, nhưng chúng phải được ngăn cách với nhau bởi một bề mặt nhất định.

xem-huong-bep-nha-chung-cu-2

  1. Một vài lưu ý khi đặt hướng bếp nhà chung cư

Hướng bếp nhà chung cư phải là hướng tốt theo mệnh phong thủy chủ nhà và sơn nhà. Cửa bếp không được thẳng hướng cửa ra vào, cửa sổ không soi vào bếp vì như vậy sẽ gây ra cảm giác bất an cho gia chủ. 

Phòng bếp, khu bếp nên được thiết kế ở cung xấu so với hướng nhà và mệnh chủ nhà còn cửa bếp, cửa phòng bếp mở ở hướng tốt… Theo phong thủy, đặt bếp trước nhà thì con cháu ngỗ ngược, học tập không tiến bộ, không thành công trong đường công danh sự nghiệp. Còn đặt bếp sau nhà thì có thể khiến người phụ nữ sinh nở khó khăn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ.

Bếp trong căn hộ chung cư cũng không nên thiết kế liên kết với phòng vệ sinh, nơi phơi quần áo. Bếp cũng không được để nắng soi, gió lùa và nên đặt tại các cung như: Thìn, Mão, Ngọ, Canh, Tuất; và đại kỵ các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Khôn…sẽ mang lại may mắn, ấm no cho gia chủ và cách thành viên trong gia đình.

Trong phong thủy, phòng bếp luôn phải giữ thông thoáng, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Vì vậy, bạn nên bố trí máy hút mùi hoặc quạt thông gió trong bếp sẽ khiến cho không khí được thông thoáng và trong lành hơn. Ngoài ra, để đảm bảo các thiết bị bếp luôn sạch sẽ, bạn cần vệ sinh thường xuyên, sẽ mang lại sức khỏe và vận may đến cho mọi người.

xem-huong-bep-nha-chung-cu-2

Hy vọng sau khi đọc bài viết này của duanchungcuhadong, bạn đã biết cách xem hướng bếp nhà chung cư hợp phong thủy cũng như biết những điều cần tránh khi thiết kế, bố trí nhà bếp để gia đình luôn nhận được sự may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Nguồn: https://duanchungcuhadong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *